Hotline: 19002085

Email: herbluxvn@gmail.com

Giảm đau dạ dày cấp tốc bằng biện pháp đơn giản từ chuyên gia
21/11/2020admin bình luận

Giảm đau dạ dày cấp tốc bằng biện pháp đơn giản từ chuyên gia

Gần 70% dân số Việt Nam bị đau dạ dày, do sự chủ quan của người bệnh mà con số này đang ngày càng gia tăng và có dấu hiệu trẻ hóa. Chỉ khi bị những cơn đau hạnh hạ, người ta mới tìm tới bác sĩ và sử dụng thuốc điều trị. Nhưng các sản phẩm giảm đau tức thì dễ mang lại tác dụng phụ, vì vậy một số giải pháp chữa đau dạ dày cấp tốc từ chuyên gia dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn. 

 

Nếu bạn thường xuyên đau dạ dày lúc đói

Khi đói cơ thể sẽ tiết ra nhiều acid dịch vị và pepsin dư thừa là tình trạng đau dạ dày trở nên trầm trọng. Nếu dịch vị không được làm giảm thì nguy cơ niêm mạc dạ dày bị ăn mòn và dẫn đến tổn thương là rất cao. Chữa đau dạ dày lúc đói bạn có thể áp dụng 1 trong 2 giải pháp sau đây: 

Cách 1: Sử dụng bánh mì 

Bánh mì hoặc tinh bột rất tốt trong việc làm giảm acid dịch vị trong dạ dày. Khi đưa vào dạ dày, bánh mì sẽ có khả năng trung hòa và thấm hút toàn bộ dịch vị dạ dày dư thừa. Nhờ đó mà niêm mạc dạ dày sẽ tránh được việc bị ăn mòn và phá hủy bởi acid và pepsin. Quá trình này diễn ra tự nhiên, giảm đau dạ dày nhanh chóng vì lượng acid tiếp xúc với thành dạ dày sẽ được hạn chế. Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng bánh mì thường, tuyệt đối không dùng các loại bánh ngọt. Bánh ngọt chứa đường kích thích acid dạ dày tiết nhiều hơn và làm bệnh trở nên trầm trọng. 

 

Cách 2: Chữa đau dạ dày tại nhà cấp tốc bằng nghệ và mật ong

Khi ngủ dậy bạn cảm giác dạ dày cồn cào xót ruột thì có thể sử dụng tinh bột nghệ kết hợp với mật ong. Trong tinh bột nghệ có hàm lượng curcumin cao giúp kháng khuẩn và bảo vệ niêm mạc dạ dày. Mật ong là một trong những vị thuốc dân gian quen thuộc của người Việt, hiệu quả trong việc bảo vệ sức khỏe đặc biệt với người đau dạ dày. 1 cốc nước ấm pha tinh bột nghệ và mật ong vào mỗi sáng sẽ giúp cơ thể bạn tràn đầy năng lượng và 1 hệ tiêu hóa khỏe mạnh. 

Phương pháp bấm huyệt chữa đau dạ dày nhanh chóng 

Bấm huyệt là một trong những phương pháp dân gian chữa đau dạ dày nhanh chóng nhưng không phải ai cũng biết. Biện pháp ấm huyệt trị đau dạ dày hữu ích trong trường hợp các cơn đau thường xuyên và liên tục. Bạn có thể sử dụng phương pháp này song song với việc điều trị dạ dày. 

Nếu bạn chưa biết cách bấm huyệt chữa đau dạ dày hiệu quả tham khảo ngay video hướng dẫn từ chuyên gia dưới đây. 

Các phương pháp chữa trị đau dạ dày trên đây chỉ mang tính tức thì. Để chấm dứt hoàn toàn tình trạng bệnh bạn nên sử dụng các sản phẩm điều trị đặc thù theo chỉ dẫn của bác sĩ. Kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm bảo vệ sức khỏe để cải thiện triệt để tình trạng bệnh.

Xem thêm

Chia sẻ:

19002085