Hotline: 19002085

Email: herbluxvn@gmail.com

Loại thực phẩm được mệnh danh là hạt
23/09/2020admin bình luận

Loại thực phẩm được mệnh danh là hạt

Lạc là loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Theo Đông y, nhân lạc có tính bình, vị ngọt béo. Có tác dụng nhuận phế, hòa vị, trừ đàm, chỉ huyết. Chủ yếu dùng để chữa ho khan, ít sữa, thiếu máu, thiếu tiểu cầu, bệnh dạ dày mạn tính, viêm thận mạn, cước khí.

Vỏ lụa (hóa sinh y) của nhân lạc chữa xuất huyết như xuất huyết do thiếu tiểu cầu ở bệnh sốt xuất huyết, xuất huyết nguyên phát hay thứ phát. Vỏ lụa cầm máu mạnh hơn nhân lạc 50 lần.

Vỏ cứng ngoài cùng đem nấu lấy nước có tác dụng hạ huyết áp, giãn mạch làm lưu thông máu.

Hạt lạc còn có nhiều tác dụng kỳ diệu khác:

  1. Tốt cho tim mạch

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng lạc giàu chất béo không bão hòa giúp bảo vệ tim, có tác dụng tốt trong phòng chống các bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, nó còn chứa các chất chống oxy hóa mạnh, điển hình là axit oleic.

Những người thường xuyên ăn lạc và các sản phẩm từ lạc có thể hạ thấp 35% tỷ lệ mắc bệnh tim mạch. Phụ nữ mãn kinh thường xuyên ăn lạc có thể giảm tỷ lệ mắc bệnh mạch vành.

  1. Giảm cholesterol, ngừa lão hóa

Chất niacin có trong lạc giúp tăng cường năng lượng cho bộ nhớ và giúp kiểm soát nồng độ cholesterol trong máu, giảm lượng cholesterol xấu và cholesterol tốt. Chất polyphenol trong lạc cũng có tác dụng làm giảm cholesterol, bảo vệ tim và chống lão hóa.

  1. Ngăn ngừa ung thư

Trong một số loại dầu thực vật như đậu, lạc có chứa chất teta - sitoserol giúp chống lại bệnh tim mạch bằng cách tác động đến quá trình hấp thụ cholesterol. Ngoài ra nó còn ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Khi các chất sơ hòa tan trong các mô sợi của lạc được cơ thể tiêu hóa và hấp thụ sẽ giống như miếng bọt biển thấm hút chất lỏng và các chất khác, sau đó biến thành dải băng dài chất cặn bã và được thải ra ngoài cơ thể qua đường hậu môn cùng với phân. Khi các chất này đi qua đại tràng, chúng tiếp xúc với các chất độc hại có trong đại tràng, hấp thụ một số chất độc nào đó. Nhờ đó, làm giảm sự tích tụ các chất độc hại trong cơ thể và ngăn ngừa nguy cơ bị ung thư đại tràng.

  1. Thức đẩy sự phát triển của cơ thể

Lạc có chứa hàm lượng canxi cao. Đây là thành phần quan trọng trong cấu tạo xương. Do đó, ăn lạc thường xuyên có thể thúc đẩy sự phát triển, củng cố hệ xương vững chắc.

Ngoài ra, lạc có chứa hơn 10 loại axit amin thiết yếu. Trong đó chất lysine có thể giúp nâng cao trí thông minh ở trẻ, thúc đẩy sự phát triển của tế bào não, tăng cường khả năng ghi nhớ.

  1. Giảm cân

Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng, hàm lượng chất béo trong lạc được coi là quá cao vì thế những người muốn giảm cân, đặc biệt là béo phì cần loại trừ thực phẩm này. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho biết rằng, các sản phẩm từ lạc có thể giúp bạn kiểm soát trọng lượng và ngăn ngừa béo phì rất hiệu quả. Các chuyên gia dinh dưỡng đã tìm thấy axit folic trong lạc, nó chứa rất nhiều axit không bão hòa đơn béo, làm giảm cholesterol trong máu cao. Ngoài axit folic, không gây béo phì.

Nguồn: Sưu tầm

Đơn vị chịu trách nhiệm tiếp thị & phân phối: Công ty TNHH Thảo dược thiên nhiên Herblux Việt Nam

Địa chỉ: BT6.23 Khu biệt thự Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Website: https://herblux.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/groups/batbenhcungchuyengiaherblux

Hãy gọi 19002085 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ chuyên gia của Herblux.

Gặp bác sĩ để được tư vấn miễn phí hãy tham gia Fanpage:https://www.facebook.com/groups/batbenhcungchuyengiaherblux

Xem thêm

Chia sẻ:

19002085