Phụ nữ muốn đẹp thì đừng bỏ qua “nữ hoàng” glutathione
18/01/2021admin bình luận

Phụ nữ muốn đẹp thì đừng bỏ qua “nữ hoàng” glutathione

Thời gian gần đây Glutathione nổi như cồn với những công dụng được coi như “nữ hoàng” trong làng làm đẹp của chị em. Các dòng sản phẩm làm đẹp sang, xịn, mịn đều xuất hiện hoạt chất này. Vậy Glutathione có những tác dụng thần kỳ như thế nào?

 

Bạn đã biết gì về Glutathione

Glutathione là gì?? Thực tế glutathione là 1 protein tự nhiên, chất chống oxy hóa mạnh nhất của cơ thể. Chúng có mặt trong tất cả các tế bào động vật, được tổng hợp từ tế bào bằng 3 amin gồm cysteine, glutamic và glycine, phân bổ khắp cơ thể.

Glutathione có vai trò quan trọng đối với sức khỏe, làn da và đặc biệt là ngăn ngừa ung thư. Nói cách khác hoạt chất này có khả năng ngăn ngừa sự gây hại đến các thành phần quan trọng của tế bào do các loại chất oxy hoạt hóa. Nó được coi như trung tâm trong hệ thống phòng thủ chống oxy hóa cho cơ thể

 

Glutathione “cái tên vàng” trong làng chống lão hóa da

Glutathione được coi như “nữ hoàng” của các sản phẩm làm đẹp da, chúng ngăn chặn tác động của stress oxy hóa bằng cách trung hòa gốc tự do trong cơ thể. Do đó khi sử dụng glutathione sẽ giúp làm giảm khô da, nám da, sạm hay tàn nhang, đồi mồi,...

Ngay từ độ tuổi 20, lượng glutathione trong cơ thể đã nhanh chóng bị suy giảm. Điều này tùy thuộc vào môi trường tiếp xúc có độc hại và ô nhiễm hay không. Chính vì vậy duy trì lượng Glutathione đầy đủ trong cơ thể sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên cũng như lão hóa do tác động môi trường, giúp chúng ta trẻ trung, tràn đầy sức sống. 

Hợp chất glutathione ức chế và ngăn chặn sự hình thành của hắc sắc tố melanine, từ đó melanin sản sinh ít hơn, da sẽ trắng dần lên. Ngoài ra glutathione sẽ đào thải các lớp tế bào sừng đã già cỗi, dọn dẹp tế bào da chết, giúp da khỏe hơn, kích thích tái tạo da, từ đó các mảng sẽ bị đào thải. Đào thải độc tố ra khỏi cơ thể 

Ô nhiễm môi trường, không khí hay thực phẩm diễn ra mỗi ngày, tác động tới quá trình làm hóa. Cơ thể sẽ dễ bị tổn thương hơn đối với một số bệnh xuất hiện. Trong khi đó Glutathione là thành phần chính trong việc bài tiết chất độc, gốc tự do và các kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Nói cách khác glutathione sẽ giải độc cho cơ thể của bạn, chúng là tấm lá chắn ngăn chặn chất độc hại tiến sâu vào cơ thể. 

 

Tái tạo năng lượng, giúp giảm stress

Chúng ta có thể giảm bớt ảnh hưởng của stress bằng cách bổ sung Glutathione từ chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Glutathione giúp cải thiện giấc ngủ vào ban đêm, do đó cơ thể sẽ luôn tràn đầy sinh lực và tăng năng suất lao động vào ngày hôm sau.

Nhờ tác dụng giảm khó chịu nơi cơ bắp của Glutathione nên khi duy trì ở mức độ cao, cơ thể sẽ phục hồi tốt hơn sau các hoạt động mất nhiều sức lực như luyện tập thể thao, lao động tay chân. 

 

Sức khỏe và diện mạo có đóng góp lớn của glutathione

Tác dụng này của glutathione được ứng dụng rộng rãi trong các loại mỹ phẩm giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa như bôi kem trực tiếp trên da hay các loại thực phẩm chức năng làm trắng da toàn thân. 

Làn da là nơi tiếp xúc nhiều nhất với vi khuẩn, môi trường ô nhiễm. Vì vậy làn da cần lượng lớn glutathione để chống oxy hóa. Ngay cả khi sức khỏe của chúng ta bị tổn thương thì làn da cũng chịu tác động sớm nhất. Chính vì thế gốc tự do và oxy hóa là những mối đe dọa lớn  nhất đối với sự trẻ trung, khỏe mạnh của da. 

Glutathione làm trắng toàn thân thông qua cơ chế giúp da tăng cường đào thải sắc tố melanin sáng và năng chặn hắc sắc tố melanin, bằng cách can thiệp vào quá trình chuyển hóa và ngăn ngừa hoạt động của enzyme tyrosinase, giúp đảo ngược tiến trình tổng hợp sắc tố melanin sáng thay vì tổng hợp hắc sắc tố melanin tối, kết quả là da trắng sáng và đều màu hơn. 

Hi vọng qua những thông tin vừa rồi bạn có cái nhìn cụ thể hơn về hoạt chất glutathione với cơ thể và có giải pháp giúp cơ thể luôn đẹp hơn mỗi ngày. .

 

 

 

Xem thêm

Chia sẻ:

0878209666